Danh Mục
Trà nấm linh chi ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình, với tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống vi khuẩn, virus, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách chế biến trà nấm linh chi Hàn Quốc, giúp giảm bớt vị đáng và thơm ngon hơn mà vẫn đảm bảo được công dụng vốn có.
I/ Cách chế biến Trà Nấm Linh Chi – Mật ong – Bạc hà
Nguyên liệu:
- 2 lít nước
- 10 lát nấm linh chi
- 6 lá bạc hà tươi (nghiền nát)
- 2 thìa cà phê mật ong
- 3 giọt tinh dầu bạc hà
Cách dùng:
Cách chế biến là cho nấm linh chi thái lát vào nồi, bật lửa to đun đến lúc nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ nấu trong khoảng 30 phút. Sau khi các thành phần nấm đã hòa tan trong nước, cho thêm lá bạc hà nghiền nát, tinh dầu bạc hà và khuấy đều hỗn hợp. Dùng nước uống trong ngày, chia đều làm 3 lần, nếu muốn uống lạnh có thể cho vào ngăn mát. Công dụng trà nấm linh chi Hàn Quốc: bồi bổ khí huyết, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan cấp và mạn tính, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
Cách chế biến trà nấm linh chi Hàn Quốc
II/ Cách chế biến trà Nấm Linh Chi – Đào
Cách chế biến trà linh chi đào cũng tương tự như trên, nhưng chỉ khác là thay bạc hà bằng trái đào tươi.
Nguyên liệu:
- 2 lít nước
- 10 lát nấm linh chi
- 1 quả đào
- 2 thìa cà phê mật ong
Cách dùng:
Cho nấm linh chi thái lát vào nồi, đun lửa to để nước nhanh sôi, cho trái đào vào nấu cùng, vặn lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút. Sau khi dược liệu trong nấm hòa tan trong nước thêm mật ong vào và đảo đều. Lấy nước hỗn hợp đổ vào bình sử dụng cả ngày. Trà linh chi đào có vị thơm ngon và dễ uống. Nếu không có trái đào tươi bạn có thể thay thế bằng nước ép đào.
III/ Cách chế biến trà nấm linh chi – Hồng táo
Nguyên liệu:
- 350 ml nước
- 5g bột nấm linh chi
- 2g cam thảo
- Hồng táo (táo tàu), 4 quả
- Đường phèn
Cách dùng:
Cho bột nấm linh chi và hồng táo, cam thảo vào bình pha trà, đổ khoảng 350ml nước sôi u trong khoảng 10 phút, sau đó bỏ thêm đường phèn đã nghiền nhỏ sao cho vị ngọt man mát. Uống hết nước đầu có thể pha thêm nước 2, 3 đến khi vị nấm nhạt dần.Sử dụng nấm linh chi hồng táo giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, tốt cho gan thận và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
IV/ Cách chế biến loại Trà linh chi – Hoàng kỳ
Nguyên liệu:
- 10g nấm linh chi
- 10g hoàng kỳ
Cách dùng:
Hoàng kỳ và linh chi tán vụn, trộn đều rồi hãm với nước sôi, đậy kín bình trong khoảng 15 phút thì uống được, uống trà thay nước hàng ngày. Công dụng trà nấm linh chi Hàn Quốc: lưu thông khí huyết, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, ngăn cản khối u hình thành.
Kết luận
Trên đây là một số cách chế biến trà nấm linh chi mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để có được một sức khỏe toàn diện.
Đăng bởi: >
Bình Luận
Bình luận