4 Cách chế biến trà nấm linh chi Hàn Quốc thơm ngon

Trà nấm linh chi ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình, với tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống vi khuẩn, virus, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách chế biến trà nm linh chi Hàn Quc, giúp giảm bớt vị đáng và thơm ngon hơn mà vẫn đảm bảo được công dụng vốn có.

I/ Cách chế biến Trà Nm Linh Chi – Mt ong – Bc hà

Nguyên liu:

  • 2 lít nước
  • 10 lát nấm linh chi
  • 6 lá bạc hà tươi (nghiền nát)
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 3 giọt tinh dầu bạc hà

Cách dùng:

Cách chế biến là cho nấm linh chi thái lát vào nồi, bật lửa to đun đến lúc nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ nấu trong khoảng 30 phút. Sau khi các thành phần nấm đã hòa tan trong nước, cho thêm lá bạc hà nghiền nát, tinh dầu bạc hà và khuấy đều hỗn hợp. Dùng nước uống trong ngày, chia đều làm 3 lần, nếu muốn uống lạnh có thể cho vào ngăn mát. Công dụng trà nấm linh chi Hàn Quốc: bồi bổ khí huyết, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan cấp và mạn tính, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

Cách chế biến trà nấm linh chi Hàn Quốc

II/ Cách chế biến trà Nm Linh Chi – Đào

Cách chế biến trà linh chi đào cũng tương tự như trên, nhưng chỉ khác là thay bạc hà bằng trái đào tươi.

Nguyên liu:

  • 2 lít nước
  • 10 lát nấm linh chi
  • 1 quả đào
  • 2 thìa cà phê mật ong

Cách dùng:

Cho nấm linh chi thái lát vào nồi, đun lửa to để nước nhanh sôi, cho trái đào vào nấu cùng, vặn lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút. Sau khi dược liệu trong nấm hòa tan trong nước thêm mật ong vào và đảo đều. Lấy nước hỗn hợp đổ vào bình sử dụng cả ngày. Trà linh chi đào có vị thơm ngon và dễ uống. Nếu không có trái đào tươi bạn có thể thay thế bằng nước ép đào.

III/ Cách chế biến trà nm linh chi – Hng táo

Nguyên liu:

  • 350 ml nước
  • 5g bột nấm linh chi
  • 2g cam thảo
  • Hồng táo (táo tàu), 4 quả
  • Đường phèn

Cách dùng:

Cho bột nấm linh chi và hồng táo, cam thảo vào bình pha trà, đổ khoảng 350ml nước sôi u trong khoảng 10 phút, sau đó bỏ thêm đường phèn đã nghiền nhỏ sao cho vị ngọt man mát. Uống hết nước đầu có thể pha thêm nước 2, 3 đến khi vị nấm nhạt dần.Sử dụng nấm linh chi hồng táo giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, tốt cho gan thận và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

IV/ Cách chế biến loại Trà linh chi – Hoàng kỳ

Nguyên liu:

  • 10g nấm linh chi
  • 10g hoàng kỳ

Cách dùng:

Hoàng kỳ và linh chi tán vụn, trộn đều rồi hãm với nước sôi, đậy kín bình trong khoảng 15 phút thì uống được, uống trà thay nước hàng ngày. Công dụng trà nấm linh chi Hàn Quốc: lưu thông khí huyết, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, ngăn cản khối u hình thành.

Kết luận 

Trên đây là một số cách chế biến trà nấm linh chi mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để có được một sức khỏe toàn diện.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508