Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi , Ngon & Đạt hiệu quả tốt nhất

Cách ngâm rượu nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất

Nấm linh chi được xếp vào nhóm thượng dượng vì nó có cấu trúc độc đáo bao gồm nhiều thành phần dược liệu quan trọng. Linh chi ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe còn có thể hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Có rấy nhiều cách sử dụng nấm linh chi như pha trà linh chi, sắc nước linh chi, linh chi tán bột và ngâm rượu linh chi…

Thông thường mọi người hay sử dụng linh chi bằng cách thái nhỏ hoặc nghiềm nát hãm với nước sôi. Nhưng cũng có người thích dùng nấm linh chi ngâm rượu với mong muốn chữa bệnh gan, khớp, ngủ sâu giấc và tăng cường sinh lực.

Dưới đây là một số cách ngâm rượu với linh chi đạt hiệu quả tốt nhất:

Cách ngâm rượu nấm linh chi

Linh chi đem thái lát mỏng rồi đem ngâm với rượu trắng có nồng độ cao khoảng trên 39 độ.

Cách ngâm: 60g linh chi thái lát mỏng hoặc để nguyên cây ngâm với 1 lít rượu trắng, sau khoảng 2 tháng có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống khoảng 2 chén nhỏ trong bữa ăn cơm. Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng trị bệnh đau đầu, chứng mệt mỏi và kém ăn mất ngủ…

Cách ngâm rượu nấm linh chi cùng nhân sâm

Loại rượu này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh ho mãn tính, hen suyễn kinh niên, người lớn tuổi bị viêm phế quản.

Cách ngâm: Lấy 150g nấm linh chi thái mỏng với 50g nhân sâm, 200g đường phèn cùng 1 lít rượu trắng (35-40 độ). Ngâm khoảng 40 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống khoảng 10-20ml. Uống hết nước đầu có thể cho thêm rượu trắng vào ngâm tiếp đến khi nhân sâm và linh chi tiết hết vị thì thôi.

Cách ngâm rượu nấm linh chi cùng long nhãn

Lấy 200g linh chi cùng với 100g long nhãn ngâm trong rượu trắng khoảng 20 ngày sau đó chắt dần lấy nước uống. Rượu linh chi long nhãn được đánh giá là rất dễ uống có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng tiêu hóa và hô hấp, tốt cho gan, thận. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, khó thở, phụ nữ sau sinh bị thiếu máu, mệt mỏi, gầy yếu.

Rượu trắng nấm linh chi và đơn sâm

Theo Đông y rượu linh chi được ngâm với các loại dược liệu khác có tác dụng bồi bổ khí huyết, chống lão hóa, giảm đau đầu, nhưng lại không gây hại cho gan như những loại rượu khác. Việc dùng nấm linh chi ngâm rượu trong thời gian dài sẽ khiến các thành phần dược liệu trong linh chi hòa tan vào rượu. Nếu dùng ở mức độ vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm: Nấm linh chi 60g, đơn sâm 10g, tam thất 10g, rượu trắng 1lít. Ba thảo dược này đem rửa sạch, thái lát và đem bỏ ngâm trong rượu trắng, đậy kín nắp để chỗ thoáng mát, thình thoảng lắc đều và sau khoảng 30 ngày đem uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng khoảng 20-30ml. Uống thường xuyên để nâng cao thể lực.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508