Bà bầu ăn Mận có tốt cho em bé không ?

Tâm lý của chị em phụ nữ khi mang bầu là thèm ăn ăn đặc biệt là đồ chua chua ngọt ngọt như Mận lại càng thêm ghiền. Thế nhưng chẳng biết từ đâu lại có quan niệm ‘bà bầu không được ăn mận’. Hãy cùng Kệ Nẫu xác thực thông tin này cho các chị bầu nhà mình yên tâm nhé!

Xem thêm

‘Bầu bí nhất định không được ăn mận’ ?

Đầu tiên xin khẳng định quan điểm này là chưa chính xác nhé, đối với các thai phụ việc quan trọng nhất trong quá trình mang bầu là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Dinh dưỡng thai nhi cần thì đến từ rất nhiều nguồn: Thịt trứng sữa, rau củ quả hầu như chẳng thể bỏ sót loại nào.

Mận có đặc tính chua và được cho là quả ‘nóng’ không tốt dành cho bà bầu nên bị đưa vào ‘danh sách đen’ làm nhiều mẹ bầu cuồng mận phải ‘nhịn vì con’.

Tuy Nhiên tin vui cho các mẹ đây, trong mận có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ và bé, hoàn toàn người mang bầu có thể ăn nhưng đừng ăn quá nhiều vì cái gì lạm dụng quá cũng không tốt mà!.

4 Công dụng tuyệt vời dành cho bà bầu ăn mận

Giảm ốm nghén khi bà bầu ăn mận

Ồm nghén là một trong những điều mệt mỏi nhất của chị em bầu, vị chua ngọt của trái mận có thể giúp cải thiện tình trạng này và đem lại cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. Trước mỗi bữa ăn, thai phụ có thể ăn một vài trái mận để kích thích vị giác.

Hỗ trợ hấp thu chất sắt

Mận có màu đỏ sẫm hoặc màu xanh, vị chua ngọt và chứa nhiều nước. Theo y học cổ truyền, mận không chỉ không có tính ‘nóng’ mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.

Bên cạnh đó loại quả có màu đỏ sẫm đặc trưng như mận chứa nhiều chất có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường kháng chất cho cơ thể. Trung bình một quả mận có thể cung cấp đến 10% nhu cầu Vitamin C cần thiết cho mỗi ngày, hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt.

 Bài viết khác: Bà bầu ăn mứt mận có Tốt không ( Phần 2 )

Kích thích hệ tiêu hóa

Mận ăn trực tiếp, ép nước, chế biến mứt mận, sấy khô đều có hương vị thơm ngon hấp dẫn và kích thích hệ tiêu hóa. Bà bầu ăn mận còn giúp giảm chứng khó tiêu và lợi tiểu.

Mận – Công cụ làm đẹp hiệu quả ít người biết

Không chỉ ăn ngon, mận tách hột xay nhuyễn làm mặt nạ sẽ làm mát da cải thiện tình trạng khô sần da khi mang bầu. Và với liệu pháp thiên nhiên này thì các chị bầu sẽ không lo da bị kích ứng nhé!

Với những lợi ích trên, việc loại bỏ hoàn toàn mận ra khỏi thực đơn của bà bầu là hoàn toàn sau lầm, việc sử dụng thực phẩm đúng cách sẽ đem lại một sức khỏe tốt cho mẹ và bé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình!

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508