Cách Bảo Quản Quả Óc Chó

Quả óc chó luôn là loại thực phẩm mà người ta nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến loại quả có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Đây là một trong những loại quả tích hợp được nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên những loại quả như thế này cũng khá đắt đỏ trên thị trường, chính vì thế khi sở hữu chúng, chúng ta cần biết cách bảo quản thích hợp tránh gây lãng phí. Vậy phải bảo quản quả óc chó như thế nào?

Nguyên Nhân khiến quả Óc Chó Nhanh bị hỏng

Quả óc chó ngon nhất là loại được nhập khẩu từ California của Mỹ, với đầy đủ hương vị mà một quả óc chó đạt chuẩn vốn có. Như vị bùi và béo, hàm lượng chất dinh dưỡng cao cũng như độ chắc hạt của từng quả óc chó. Có nhiều trường hợp bạn mua quả óc chó về chưa sử dụng được bao lâu thì thấy có hiện tượng bị ẩm mốc, vậy nguyên nhân do đâu khi những quả óc chó của chúng ta gặp phải tình trạng như thế.

Chúng ta nên biết rằng óc chó chính hãng được nhập khẩu từ Mỹ chuyển sang Việt Nam gặp phải trở ngại về khí hậu rất nhiều. Khí hậu bên Mỹ rất khác với chúng ta, khi đưa quả óc chó từ một nước có khí hậu ôn đới qua bên Việt Nam, nhiệt độ tăng cao và độ ẩm cũng cao hơn sẽ làm cho chất lượng của quả óc chó thay đổi rất nhiều. Riêng phần khí hậu cũng đã tác động lớn đến sự thay đổi của loại quả này. Vì thế mà không khó để thấy sự khác biệt khi bạn mua quả óc chó về nhà và cảm giác nó rất nhanh bị hỏng, không phải là vì quả óc chó này không tốt mà là vì nó đã phải đi một quản đường dài để đến được tay của bạn, vậy nên hãy thông cảm và tìm hiểu cách bảo quản tốt nhất tại nhà bạn nhé.

Hơn thế nữa, hàng nhập khẩu từ Mỹ là hàng đảm bảo chất lượng tự nhiên không có nhiều chất bảo quản như những hàng nhập khẩu từ các nước khác. Những quả óc chó được thu hoạch từ vườn sẽ qua các công đoạn xử lý đơn giản, sau đó được đóng gọi một cách tự nhiên nhất tức là không qua ngâm hóa chất hay những chất khác để thay đổi chất lượng của quả và dĩ nhiên bên trong túi đựng óc chó cũng không có bất kỳ túi hút ẩm nào. Điều này vừa có lợi mà cũng vừa có hại. Nếu làm theo kiểu này thì quả óc chó sẽ giữ được đúng hương vị và chất lượng mà nó vốn có và người sử dụng cũng không cần phải lo ngại bất cứ vấn đề gì về việc chất bảo quản thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình vì quả óc chó của Mỹ 100% không có chất bảo quản. Ngược lại chính vì vậy mà quả óc chó sẽ nhanh hỏng hơn vì để tự nhiên thì bảo quản sẽ không để được lâu như những loại quả có chất bảo quản khác.

Quả óc chó là một loại quả có chứa nhiều axit béo tốt cho cơ thể tuy nhiên điều này cũng gây trở ngại trong quá trình sử dụng vì khi bạn mở miệng túi mà để không khí vào quá nhiều quả sẽ nhanh bị oxy hóa và nhanh chóng bị hỏng khiến bạn không thể sử dụng được lâu. Hơn thế nữa khi để quả óc chó tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài không thích hợp cũng sẽ là nguyên nhân khiến nó bị hư và ẩm mốc. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến những quả óc chó nhà bạn không thể nào sử dụng được lâu.

Bảo quản Quả Óc Chó Như Thế Nào Hiệu Quả ?

Trước tiên là mua loại quả óc chó khó có thể bị hư nhất. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều dạng óc chó, như óc chó nguyên vỏ, óc chó đã tách vỏ hoặc những quả óc chó đã được nghiền thành bột. Trong trường hợp này nếu muốn bảo quản được những quả óc chó lâu nhất có thể thì bạn nên mua loại vẫn còn vỏ vì như thế phần bên trong sẽ không bị tiếp xúc nhiều với không khí. Khi nào bạn muốn ăn thì hãy tách vỏ ra, phần còn lại vẫn để trong túi bảo quản, với cách này bạn có thể sử dụng những quả óc chó được lâu hơn. Một điều đáng lưu ý nữa đó chính là quả óc chó rất dễ bị oxy hóa vậy nên bạn đừng mua quá nhiều vì ở nhà chúng ta khó có thể bảo quản tốt như trong các cửa hàng. Hãy mua đủ dùng trong một thời gian nhất định với một số lượng khoảng  1kg đến 2kg để ăn dần nếu hết thì mua tiếp. Mua nhiều quá để đó quả sẽ bị hư mà bạn không thể làm gì được cho nó.

Đồ dùng đựng quả óc chó cũng rất quan trọng. Thông thường chúng ta thấy người ta hay đựng óc chó trong các túi nhựa hoặc trong các hộp. Các bạn hãy lưu ý nhé, muốn bảo quản quả óc chó được lâu thì tốt nhất bạn lên đựng chúng trong hộp kín khí, hộp nhựa hoặc thủy tinh càng tốt như thế không khí sẽ khó có thể lọt vào trong làm cho những quả óc chó của bạn hư hỏng. Bạn cũng có thể đựng chúng trong túi nhựa tuy nhiên hiệu quả không cao lắm, nếu đựng trong túi nhựa thì sau khi lấy quả óc chó ra sử dụng bạn nên đóng túi lại ngay để tránh khí.

Vị trí để cũng quan trọng không kém, hãy để lọ hoặc túi óc chó của bạn ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh những nơi có nhiệt độ cao như thế bạn có thể sử dụng chúng được lâu hơn.

Trên đây là một vài mẹo bảo quản quả óc chó, hy vọng chúng sẽ giúp bạn bảo quản quả óc chó nhà mình tốt hơn.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508