3 Dòng quả Óc Chó của Mỹ phổ biến

Bạn thích ăn quả óc chó? Bạn thấy nó tốt cho sức khỏe? Bạn muốn mua chúng cho gia đình của mình và rồi bạn quyết định đi mua quả óc chó. Nhưng trước mắt bạn có rất nhiều loại. Cùng là quả óc chó nhưng sao lại có lắm dòng như thế, bạn cảm thấy bối rối không biết nên mua dòng nào. Hôm nay websanpham.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về những dòng óc chó của Mỹ.

Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những quả óc chó vô cùng thơm ngon và chất lượng của vùng California. Những quả óc chó tại đây luôn dẫn đầu thế giới. Qua thời gian từ quả óc chó nguyên thủy họ đã nhân giống cho ra nhiều dòng khác nhau có chất lượng hơn rất nhiều, chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là những dòng nào nhé.

Quả óc chó Chandler

Có thể nói đây là loại quả óc chó có tên tuổi và thành công nhất bởi chất lượng và vẻ bề ngoài mà nó sở hữu. Lọai này được cấy tạo thành công bởi giáo sư WH Chandler vào năm 1979, chính vì thế mà tên của vị giáo sư công tác tại UC Davis này được đặt cho loại quả óc chó mà ông tạo ra. Ngay khi vừa được mọi người biết đến nó đã chiếm 48% thị phần quả óc trên toàn thế giới, nhắc đến Chandler là người ta nghĩ ngay đến những quả óc chó chất lượng mà khó có dòng óc chó nào có thể sánh kịp.

Vậy tại sao nó lại nổi tiếng đến như thế? Dòng óc chó Chandler có hình dáng vô cùng bắt mắt với bên ngoài có hình quả trứng, vỏ tuy mỏng nhưng lại rất cứng. Sản lượng mà loại này đem lại vô cùng cao mà chủ yếu đến từ bên trong phần nhân, hơn thế nữa nó còn dễ chăm sóc hơn các loại khác.

Phần nhân bên trong của quả óc chó Chandler to và nặng, phần nhân này có màu trắng, rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là omega 3 tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Chất lượng dinh dưỡng bên trong của loại này vô cùng cao chính vì thế mà nó được đánh giá cao và chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo những người yêu thích óc chó Mỹ.

Quả óc chó Hartley

Đây là loại quả óc chó được xếp vào hạng cao cấp nhất và nó cũng đã từng giành được giải thưởng danh giá trong hội chợ triển lãm World’s Fair cho các loại hạt dinh dưỡng. Không phải chỗ nào cũng trồng được giống óc chó này mà chỉ có một vùng duy nhất  mới có đó chính là vùng California Mỹ điều này tạo nên sự đặc biệt và độc đáo cho giống óc chó Hartley.

Quả óc chó Hartley có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, ngoài omega 3 nó còn có thêm hàm lượng lớn vitamin E, photpho và Amin L Arginne đặc biệt tốt cho sức khỏe của người mẹ mang thai, đặc biệt nó giúp trí não của bé phát triển nhanh và thông minh hơn. Có một chi tiết vô cùng thú vị của loại óc chó này đó chính là nếu bạn đặt nó lên mặt phẳng thì nó có thể đứng theo chiều dọc, đây là điều mà có lẽ chỉ có loại óc chó Hartley mới có thể làm được. Bạn cũng có thể dùng dấu hiệu này để nhận biết loại óc chó này so với những loại khác

Quả óc chó waterloo

Đây là dòng óc chó được trồng khá ít ở California, sản lượng của nó cũng không được nhiều bằng những dòng khác. Kích thước của nó cũng thuộc từ hạng trung bình trở lên, tuy nhiên hạt bên trong lại vô cùng chất lượng. Những hạt óc chó waterloo lớn và vỏ có một màu sắc đặc biệt. Đối với những quả óc chó có hạt lớn thì vỏ thường có màu hổ phách sáng. Vị của nó cũng đặc biệt hơn. Waterloo không sở hữu vị bùi đặc trưng như các dòng óc chó khác mà nó có vị ngọt nhẹ rất dễ chịu. Ăn óc chó dòng này bạn sẽ không cảm thấy quá béo và ngán như những loại khác.

Giống óc chó này chiểm một lượng rất ít trong tổng sản lượng óc chó của California. Nó chỉ chiếm 1/400 tổng sản lượng thu hoạch. Tuy nhiên vì thành phần dinh dưỡng cao và những đặc điểm nổi bật mà nó có nên loại quả này luôn được săn đón và đánh giá cao. Nhu cầu về loại óc chó này chưa bao giờ bị giảm sút. Có thể nói waterloo là giống óc chó đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Kết Luận 

Ngoài 3 giống óc chó đặc trưng kể trên thì óc chó còn rất nhiều dòng nổi bật khác. Mỗi dòng óc chó đều có một ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên điểm chung của nó đó chính là thành phần dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu bạn muốn thử hết thì có thể mua mỗi loại một ít để trải nghiệm hương vị và hình dáng của nó. Những loại quả óc chó trên có giá cả khác nhau bởi vì kích thước cũng như mùi vị của nó sẽ quyết định một phần giá cả. Nếu bạn muốn biết thêm về giá cả cũng như những dòng khác để tham khảo thì có thể tìm hiểu nhiều nguồn khác nhau để xem loại nào là tốt nhất và thích hợp nhất với điều kiện kinh tế và sở thích của các thành viên trong gia đình mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào trong việc hiểu hơn về những dòng óc chó của Mỹ.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508