Những bài tập thể dục buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

bài tập cuộn người

Giảm cân hiện nay là nhu cầu và trăn trở của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi lẽ có những người không ăn gì cũng cảm thấy mình mập lên. Chính vì vậy mà nhiều trẻ em đau đầu vì không biết làm sao để có được cân nặng như mong muốn. Ngoài chế độ dinh dưỡng một cách phù hợp thì tập thể dục cũng là yếu tố cần thiết. Nếu như chị em muốn giảm cân và có một thân hình hoàn hảo thời gian tập thể dục tốt nhất là vào buổi sáng khi cơ thể bắt đầu hoạt động và chào đón một ngày làm việc mới. Và những bài tập thể dục nào vào buổi sáng nhẹ nhàng mà cũng tốt cho cơ thể giúp giảm cân một cách hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bài tập squat

bài tập squat

Đây có lẽ là bài tập vô cùng quen thuộc và cũng đơn giản nhất trong số những bài tập thể dục giúp giảm cân. Bài tập này vô cùng nhẹ nhàng và dễ tập. Bạn có thể áp dụng vào mỗi buổi sáng. Cách để tập bài tập squat như sau: bạn đứng thẳng hai chân hơi rộng hơn vai sau đó hạ thân người xuống bằng cách đây hông về phía sau, gối hơi khuỵu xuống. Khi đã cảm thấy đùi song song với sàn thì dừng lại và nâng người trở về vị trí ban đầu.

Sau đó tiếp tục lặp lại y như vậy. Bạn làm từ 10 đến 12 lần 1 hiệp, làm khoảng 3 hiệp và chuyển sang động tác khác. Bài tập squat  không chỉ làm săn chắc chân và mông của bạn mà nó cần cải thiện được sức mạnh và sự dẻo dai. Bài tập này tác động vào toàn bộ cơ thể của bạn như là thân người bụng và thân trên.

Bài tập hít đất

hít đất

Hít đất có lẽ đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Thời đi học trong môn học thể dục có lẽ ai cũng đã từng hít đất một lần. Bạn chỉ cần chống tay và chân xuống sàn. Sau đó hai tay duỗi thẳng và từ từ hạ thân người xuống cho tới khi gần chạm vào sàng rồi dừng lại. Rồi đẩy ngược người trở về tư thế ban đầu, bạn cũng làm như vậy từ khoảng 10 đến 12 lần. Bài tập hít đất không chỉ làm cho cơ trên người bạn săn chắc mà còn làm cho bụng nhỏ lại.

Bài tập Bicycle Crunch

thể dục giảm cân

Đối với bài tập này bạn nằm ngửa lên trên thảm sau đó đặt hai tay ra phía sau tay rồi nâng gối về phía ngực. Tiếp tục từ từ di chuyển liên tục từ chân để chân chạm vào cùi chỏ. Rồi bạn nhẹ nhàng  trở về tư thế ban đầu. Bài tập này cực kỳ hiệu quả nếu như bạn muốn làm săn chắc cơ bụng bài làm giảm mỡ bụng. Ngoài ra nó cũng làm săn chắc cơ toàn thân của bạn.

Xoay người

xoay người

Đây là bài tập vô cùng đơn giản vào mỗi buổi sáng mà bạn có thể tập. Chỉ cần đứng thẳng hai chân rộng bằng vai rồi hai tay thả lỏng, xoay người quanh trục mà trục ở đây là cột sống. Dần dần tăng tốc độ xoay lên và nhớ là người phải luôn đứng thẳng và không được di chuyển. Bạn có thể thực hiện xoay người để cảm thấy thoải mái hơn và nhớ hít thở một cách đều đặn.

Bài tập giữ thăng bằng

bài tập giữ thăng bằng

Bài tập này không chỉ giúp giảm cân mà còn cải thiện được sự nhanh nhẹn và giúp lưu thông máu ở chân của bạn. Bạn chỉ cần đứng thẳng trên chân phải rồi nâng chân trái lên cho đến khi nào mà bạn cảm thấy đùi của mình song song với mặt bàn rồi tay trái giơ lên  duỗi thẳng. Tay phải hạ xuống tiếp tục đổi lại với chân phải. Bạn làm từ 3 đến 5 lần bạn có thể thực hiện bài tập này tối thiểu là 10 giây nhé.

Bài tập cuộn người

bài tập cuộn người

Đây là bài tập giảm căng thẳng và mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện dòng máu lưu thông trong cơ thể của bạn. Bài tập này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần ngồi xuống sàn nhà rồi giơ hai chân về phía trước hai tay nắm chặt mũi chân, nâng đầu lên khỏi sàn. Bạn làm ít nhất 12 lần, bài tập này không chỉ giúp cơ thể thoải mái mà nó còn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nữa đấy.

Bài tập duỗi thẳng người

bài tập duỗi thẵng người

Đối với bài tập này thì bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần nằm ngửa lưng trên thảm, hai tay tập cuối thẳng ra và ngón tay đan vào nhau, chân duỗi thẳng. Bạn có thể nhắm mắt ta thả lỏng cơ thể và nhớ hít thở thật đều đặn và đếm nhịp nhé bạn. Nên áp dụng động tác này khi bạn đã tập xong những động tác khác để cơ thể được thư giãn trở lại.

Những bài tập trên đây vô cùng dễ dang mà bất cứ ai cũng có thể tập được. Nếu bạn không có thời gian để đi tập gym thì nên áp dụng những bài tập này vào mỗi buổi sáng. Bạn chỉ cần dành 30 phút để tập trong một khoảng thời gian nhất định thì sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc thảm để tập dễ hơn và người không bị đau nhé. Những ngày tập đầu tiên bạn có thể bị đau mỏi người do cơ bị dãn nhưng kiên trì tập thì bạn sẽ có một vóc dáng đẹp đấy.

>> XEM THÊM: CÁC SẢN PHẨM GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ 

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508