Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ tươi

cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ tươi

Các nhà khoa học đều đã khẳng định rằng một chiếc dạ dày khỏe mạnh là yếu tố quan trọng nhất để có một cơ thể khỏe mạnh. Và cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ tươi thực ra vô cùng đơn giản!

Bài viết liên quan

Bạn có biết rằng nghệ tươi là một phương thuốc hữu hiệu cho một số vấn đề về dạ dày? Không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời, nghệ tươi còn nổi tiếng là một chất chống viêm mạnh mẽ, hiệu quả rất cao đối với vùng dạ dày. Nếu bạn phải đối mặt với các vấn đề về dạ dày một cách thường xuyên, bạn chắc chắn phải xem xét tận dụng khả năng tiềm tàng của những củ nghệ tươi từ thiên nhiên. Củ nghệ tươi có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa các rối loạn dạ dày phổ biến. Ở đây, bài viết này sẽ trình bày một vài cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ tươi.

Sự nguy hiểm của căn bệnh dạ dày

Đau dạ dày mãn tính có thể xuất phát từ một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, hãy đến bác sĩ thăm khám, kiểm tra nếu cơn đau mãi không dứt giảm. Nhưng nếu bạn, giống như hàng triệu người trên thế giới, thỉnh thoảng bị đau bụng nhẹ, nó có thể là do chế độ ăn uống hoặc lối sống của bạn. Trong những trường hợp này, các hợp chất chống viêm và kháng khuẩn trong củ nghệ tươi có thể giúp giảm đau do ăn các thức ăn nhiều béo hoặc cay, uống rượu hoặc ít tập thể dục. Tất nhiên, để biết cách điều trị bệnh đau dạ dày của mình, bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Tại sao nên sử dụng nghệ tươi để chữa trị các vấn đề về dạ dày ?

Dưới đây là 7 lý do tại sao nghệ tươi cực tốt để điều trị các căn bệnh dạ dày:

Đánh bại chứng khó tiêu

Củ nghệ tươi có thể giữ cho chứng khó tiêu ở mức độ chấp nhận được. Nó gia tăng khả năng sản xuất mật trong túi mật, giúp cải thiện việc tiêu hóa thức ăn. Trên thực tế, ở Đức, nghệ tươi được bác sĩ kê đơn cho rất nhiều vấn đề về tiêu hóa phổ biến.

Tăng hormone tiêu hóa

Việc sử dụng thường xuyên nghệ tươi có thể giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn được mạnh mẽ và khỏe mạnh. Củ nghệ tươi giúp tăng sản xuất các hormone tiêu hóa quan trọng, chẳng hạn như gastrin và secretin cũng như các enzyme tuyến tụy.

Chiến đấu với hội chứng ruột kích thích (IBS) và bệnh Crohn

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một tình trạng có thể gây ra đau bụng, đầy hơi, tụ khí, chuột rút, và nhiều vấn đề hơn nữa.Củ nghệ tươi có thể là một phương pháp điều trị tự nhiên cho các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và bệnh Crohn (một chứng rối loạn đường ruột mãn tính). Nó được biết là một vị thuốc giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân mắc các chứng dạ dày này. Củ nghệ tươi cũng đã được chứng minh là có hiệu quả khi điều trị cho những bệnh nhân mắc chứng khó tiêu. Nó cũng giúp thuyên giảm dần dần căn bệnh viêm loét đại tràng (UC). Sở dĩ, nghệ tươi có thể trợ giúp trong những trường hợp này là vì trong nghệ có nhiều vitamin, khoáng chất và các dược chất khác làm giảm viêm, giảm chuyển động cơ ruột bất thường và làm dịu các vấn đề tiêu hóa.

Giảm co thắt và loét dạ dày

Rất nhiều người bị đau dạ dày hoặc sẽ bị co thắt hoặc sẽ có những vết loét mở. Những thứ này có thể gây đau dữ dội và dẫn đến các chứng bệnh dạ dày nghiêm trọng hơn. Củ nghệ tươi làm giảm thiểu hoặc cản trở các cơn co thắt ruột và nguy cơ hình thành các vết loét. T