10 sai lầm khiến bệnh dạ dày của bạn nặng hơn

10 sai lầm khiến dạ dày của bạn nặng hơn

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay bởi lẻ do thói quen trong cuộc sống cũng như nhiều yếu tố khác mà số lượng người mắc bệnh đau dạ dày ngày càng một nhiều. Tuy nhiên khi bị đau dạ dày thì người ta thường chống lại nó bằng một vài công thức truyền tay và từ đó đã dẫn đến những sai lầm khi chăm sóc dạ dày khiến bệnh dạ dày của bạn ngày một nặng hơn.  Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những sai lầm thường gặp khiến cho bệnh dạ dày của bạn ngày một nặng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phòng tránh và có cách chữa trị dạ dày đúng hơn nhé.

Bài viết liên quan

Khi đau dạ dày chúng ta thường cảm thấy khó chịu và không thể làm được gì hết ngay lúc đó chúng ta thường chấm dứt cơn đau bằng một vài cách mà mọi người để lại như là uống một cốc sữa ấm hoặc là làm gì đó. Tuy nhiên một vài quan niệm sai lầm như vậy khiến cho bệnh của chúng ta ngày một trầm trọng hơn. Nó sẽ gây ra đau dạ dày nặng hơn và một vài triệu chứng liên quan khác như là táo bón hoặc là rối loạn cảm xúc. Nếu như mà bạn có cách nhìn nhận đúng hơn thì sẽ phòng ngừa được bệnh dạ dày.

Hễ cảm thấy đau dạ dày là lập tức uống một cốc nước nóng

uống cốc nước nóng

Nhiều người vẫn thường quan niệm và cho rằng khi mà bị đau dạ dày thì uống một cốc sữa nóng sẽ cảm thấy thoải mái và bớt đau dạ dày hơn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm bởi vì khi chúng ta đau dạ dày thường những lúc mà chúng ta cảm thấy đói bụng. Lúc này những người bị đau dạ dày không nên uống sữa nóng mà thay vào đó thì các bạn hãy ăn những loại thức ăn mà đặt hơn chứ không phải là lỏng.

Như chúng ta đã biết thì sữa có thể trung hòa axit trong dạ dày và giảm đau dạ dày nhưng mà nó chỉ có thể duy trì tình trạng đó trong vòng 1 giờ. Đồng nghĩa với việc nó sẽ kích thích tăng axit trong dạ dày làm cho cảm giác đau dạ dày của bản nặng hơn. Nếu như mà các bạn ăn những thực phẩm rắn thì bạn sẽ kéo dài thời gian tiêu hóa và kéo dài thời gian cư trú của sữa trong dạ dày để trung hòa axit dạ dày. Vậy nên hãy nhớ từ nay cảm thấy đau dạ dày thì hãy ăn một mẩu bánh mì hoặc là một loại thực phẩm bền và rắn chứ đừng uống sữa nhé.

Tin rằng cháo sẽ tốt cho bệnh dạ dày

cháo tốt cho dạ dày

Nhiều người nghĩ rằng khi bị đau dạ dày thì nên ăn những cái gì đó mềm và lỏng thì sẽ dễ tiêu hóa hơn điển hình là cháo. Tuy nhiên khi bạn ăn cháo thì lưu ý không nên để nhiệt độ quá nóng bởi vì nếu nhiệt độ nóng quá thì sẽ làm hỏng niêm mạc dạ dày. Nếu như muốn ăn cháo thì các bạn cũng không nên quá lỏng tại vì nếu như mà quá lỏng thì dạ dày cũng sẽ không có gì để co bóp.

Cháo nên đặt một chút, tốt nhất nên nấu làm sao để cháo không quá loãng cũng như không quá đặt và hạt cháo nhuyễn cùng với nước. Các bạn cũng có thể coi đó là một món ăn nhẹ để ăn giữa các bữa chính. Nếu  nấu không đúng cách để cho cháo quá lỏng hoặc là cứng thì bệnh đau dạ dày của bạn nặng hơn. Ăn cháo cũng tốt vì nó có thể làm giảm gánh nặng cho dạ dày, giúp dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn nhưng nếu như mà không ăn đúng cách thì nó sẽ làm cho bệnh dạ dày của bạn thêm trầm trọng hơn.

Ăn gừng có thể làm ấm bụng

ăn gừng ấm bụng

Gừng là một gia vị đặc trưng trong nấu ăn được nhiều người yêu thích. Nó làm cho món ăn thơm ngon hơn ngoài ra gừng còn có tác dụng làm ấm người rất tốt. Tuy nhiên việc bạn bị đau dạ dày và ăn gừng để ấm bụng thì cần phải suy nghĩ lại. Bởi vì nếu như dạ dày của bạn thuộc loại dạ dày lạnh thì sẽ dễ bị chướng bụng hoặc đau bụng, lúc này bạn ăn vài lát gừng, uống cốc nước ấm thì tình trạng bệnh của bạn nó cũng sẽ cải thiện nhanh chóng.

Tuy nhiên nếu như mà dạ dày của bạn thuộc loại dạ dày nóng thì ăn gừng vào thì sẽ dễ bị nổi hạt cũng như là nổi mụn hoặc là nhiều biểu hiện khác. Chính vì vậy ăn gừng có thể làm ấm bụng và tốt cho dạ dày là còn tùy vào việc dạ dày của bạn thuộc nhóm hàng hay là nhóm nóng có như vậy thì gừng mới phát huy tốt tác dụng của nó. Trong trường hợp nếu như mà bạn không ăn gừng với mục đích làm cho ấm bụng thì gừng nó sẽ có tác dụng ngược lại đối với dạ dày của bạn đã làm cho bạn bị đau nặng hơn và làm kích ứng dạ dày.

Ăn cơm chỉ ăn lưng bụng chứ không ăn no

ăn cơm lưng chừng

Khi mà xã hội phát triển con người trở nên bận rộn hơn, chính vì vậy khi ăn cơm bạn thường ăn thức ăn vội vàng và ăn cho có và buổi trưa không ăn no. Đây là một quan niệm sai lầm. Bởi vì nếu như mà bạn ăn uống không đảm bảo thì sẽ không đủ năng lượng để làm việc tiếp. Tuy nhiên khi bạn bị đau dạ dày thì bạn hãy ăn một cách vừa phải để cho cơ thể không bị đói cũng như là không quá no để tránh tạo sức ép cho dạ dày của bạn.

Tự dùng thuốc

sử dụng thuốc bừa bãi

Những người bị đau dạ dày thường tự ý mua thuốc ở ngoài tiệm thuốc hoặc là uống thuốc đã chuẩn bị sẵn. Vì nghĩ rằng nó có thể làm giảm cơn đau tạm thời cho mình. Tuy nhiên nếu như chưa rõ được các nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày là gì mà cứ dùng thuốc như vậy thì không tốt cho cơ thể cũng như bệnh dạ dày của bạn. Chính vì vậy khi có những biểu hiện đau dạ dày thì tốt nhất là bạn nên đi khám để biết rõ hơn về bệnh tình của mình.

Uống thuốc dạ dày có thể thay cho chế độ ăn uống

uống thuốc dạ dày

Nhiều người bị đau dạ dày nghĩ rằng thuốc là cách tốt nhất để khỏi bệnh dạ dày và giúp giảm đau tức thời. Vì vậy họ luôn lạm dụng và dựa vào thuốc mà không quan tâm đến những yếu tố khác như là chế độ ăn uống và tập luyện thể thao dẫn đến bệnh đau dạ dày của mình ngày càng nặng hơn.

Thường ăn những thực phẩm cay và khó tiêu

thực phẩm cay khó tiêu

Những thực phẩm cay thường có tính gây nghiện và làm cho bạn ăn không ngừng. Tuy nhiên những thực phẩm này lại làm cho dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu hơn rất nhiều, đặc biệt là những người bị viêm loét dạ dày. Chính vì vậy có thể trước đây đó là sở thích của bạn nhưng bây giờ nếu như bạn đã bị đau dạ dày rồi thì bạn nên tránh xa những loại thực phẩm này vì nó rất có hại cho dạ dày của bạn.

Không nghỉ ngơi đầy đủ

nghỉ ngơi đầy đủ

Trong cuộc sống hiện đại thì việc làm nhiều và căng thẳng trong công việc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu như bạn cứ lao đầu vào công việc và không quan tâm đến sức khỏe của mình thì đó là một trong những nguyên nhân sẽ giết chết dạ dày của bạn. Chính vì vậy đối với những người đã hoặc chưa mắc bệnh dạ dày thì hãy tự bảo vệ cơ thể của mình bằng cách giữ cho bản thân mình thoải mái nhất có thể. Không nên quá căng thẳng và mệt mỏi.

Uống sữa sai cách

uống sữa sai cách

Sữa là một loại thức uống vô cùng tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe. Nó có thể dùng được cho người bệnh. Tuy nhiên đối với những người bị đau dạ dày thì trước khi uống sữa các bạn cần phải cân nhắc. Bởi vì sữa có thể làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày của bạn vì nó có thể làm cho lượng axit dư thừa trong dạ dày của bạn tăng lên và gây nên những điều không tốt cho dạ dày. Chính vì vậy nếu như thích uống sữa thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về cách uống sữa và uống sữa khi nào là tốt cho cơ thể của mình.

Ngại đi khám

ngại đi khám sức khoẻ

Có rất nhiều người nhận thấy mình đang có những triệu chứng của bênh dạ dày, tuy nhiên vẫn lười đi khám và cho rằng nó không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu như bạn cứ lờ đi như vậy thì tình trạng dạ dày của bạn sẽ nặng hơn rất nhiều. Và nó còn làm cho cuộc sống của bạn mệt mỏi vì cứ phải chịu những cơn đau do dạ dày đem lại. Chính vì vậy đi khám là biện pháp tốt nhất để các bạn mau thoát khỏi bệnh

THAM KHẢO >> CÁC SẢN PHẨM ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY HIỆU QUẢ 

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508