Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm Xoang

nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang hiện nay rất phổ biến. Trong cuộc sống ngày càng có nhiều người mắc bệnh viêm xoang hơn và đặc biệt bệnh viêm xoang không chỉ có ở người lớn và người già mà ngày nay trẻ em cũng có thể mắc bệnh viêm xoang. nhiều người mắc bệnh viêm xoang mà không biết nguyên nhân tại sao mình lại bị mắc bệnh. Chính vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang để có thể phòng tránh kịp thời nhé. Nếu như phát hiện sớm thì bệnh viêm xoang có thể chữa trị khỏi tránh gây phiền phức và khó chịu cho bản thân của bạn.

Bài viết liên quan

Do virus

virus viêm xoang

Hầu hết những người bị mắc bệnh viêm xoang thường là do virus gây cảm lạnh. Nó sẽ làm mũi các bạn bị sưng tấy và chặn di các lỗ thông xoang. Làm cho bạn bị mắc bệnh và triệu chứng ban đầu có thể thấy đó chính là từ một cơn cảm lạnh. Nếu như bị viêm xoang do virus thì bạn nên đến khám bác sĩ để được hướng dẫn và chữa trị một cách phù hợp. Thông thường thì bạn sẽ phải sử dụng thuốc thông mũi để dễ chịu hơn, trong trường hợp này thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng bởi vì nó sẽ không còn tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh viêm xoang nữa.

Để phòng ngừa bệnh viêm xoang do Virus bạn nên sinh hoạt lành mạnh cũng như giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh để tránh virus xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu một số thông tin về bệnh viêm xoang để có thể phòng ngừa và chữa trị kịp thời hơn tránh để bệnh tình nặng và dẫn đến biến chứng thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Bị dị ứng

dị ứng viêm xoang

Với môi trường hiện nay thì rất dễ làm cho cơ thể của bạn bị dị ứng với tác nhân khác. Bởi lẽ mỗi lần đi ra ngoài, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều khói bụi cũng như bụi bẩn ngoài đường, điều này vô cùng có hại cho mũi cũng như hệ hô hấp. Bởi vì nếu dị ứng kéo dài thì có thể dẫn đến bị bệnh viêm xoang, điều này vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy để phòng ngừa bệnh viêm xoang do dị ứng bạn nên tránh những tác nhân gây bệnh như đi ra ngoài đường hãy bịt khẩu trang thật cẩn thận, cũng như tránh tiếp xúc với những môi trường có nhiều khói bụi để dẫn đến bị bệnh nhé.

Nếu như phát hiện ra mình bị dị ứng với khói bụi thì hãy giữ cho môi trường xung quanh của mình thật sạch sẽ và lành mạnh. Nếu đang bị dị ứng thì hãy đến khám bác sĩ để được bác sĩ tư vấn và chỉ định thuốc tránh dẫn kéo dài để dẫn đến viêm xoang.

Bơi lội

viêm xoang bơi lội

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho cơ thể. Nó giúp cơ thể thêm khỏe mạnh tăng sức đề kháng và tăng chiều cao. Tuy nhiên khi chúng ta bơi lội thì cơ thể chúng ta sẽ tiếp xúc với lại môi trường nước. Nước có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta bất cứ lúc nào, đặc biệt là khoan mũi. Chính vì vậy nếu tiếp xúc lâu với nước có thể làm sưng tấy trong khoang mũi. Bởi vì nước trong bể bơi có chứa clo, khi chúng ta lặng thì nước bị đẩy vào những vùng xoang và nó sẽ làm viêm nhiễm các mô và gây viêm xoang trong mũi. Chính vì vậy khi bơi lội các bạn phải lưu ý thận trọng điều này và sau khi bơi lội xong hãy lau thật khô và hạn chế để nước vào trong mũi.

Ô nhiễm môi trường

ô nhiễm môi trường

Môi trường bị ô nhiễm là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang hiện nay. Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh viêm xoang do ô nhiễm môi trường tăng lên rất cao bởi lẽ trong không khí hiện nay có rất nhiều khói bụi. Những mùi hương nồng như là nước hoa cũng có thể làm cho bạn bị sưng tấy mũi và làm viêm nhiễm mũi. Chính vì vậy để không bị bệnh viêm xoang do môi trường gây nên hãy hạn chế tiếp xúc với những môi trường gây bệnh và trang bị cho mình khẩu trang để bảo vệ mũi nhé.

Do thay đổi thời tiết

thay đổi thời tiết

Điều này thường xuyên diễn ra khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh sẽ làm cho cơ thể của bạn bị sốc nhiệt với thời tiết. Không khí sẽ bị thay đổi đột ngột, độ ẩm trong không khí tăng lên. Lúc này nếu như bạn không biết cách giữ ấm cơ thể cũng như vệ sinh cơ thể một cách đúng đúng đắn thì sẽ làm cho những ổ viêm xoang tích tụ và thế là bạn đã bị mắc bệnh viêm xoang rồi đấy.

Chính vì vậy, vào những mùa và thời tiết thay đổi hãy chuẩn bị cho mình những bộ quần áo thật ấm cũng như không tắm quá lâu trong nước lạnh và tốt nhất là nên tắm nước nóng. Sau khi tắm thì bạn hãy lau khô người để cơ thể không bị nhiễm lạnh có như vậy thì mới phòng ngừa được bệnh viêm xoang. Nếu như vào mùa lạnh bạn cảm thấy như là mình bị dị ứng hoặc là khó chịu ở mũi thì cũng nên đi khám bác sĩ để biết cách chữa trị và phòng ngừa bệnh viêm sau một cách tốt hơn.

Trên đây là một vài tác nhân gây ra bệnh viêm xoang .Ngoài ra cũng có mục những nguyên nhân khác, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về bệnh viêm xoang để biết cách phòng tránh biết được nguyên nhân rồi thì hãy tự bảo vệ cơ thể của mình một cách tốt nhất để tránh khỏi bị bệnh viêm xoang nhé.

CÁC SẢN PHẨM GIÚP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG

 

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508