Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với bệnh tiểu đường

Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nan y khiến nhiều người sợ hãi bởi nguy cơ biến chứng và tử vong tương đối cao. Tuy nhiên nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời  sẽ ngăn ngừa được biến chứng và có thể chữa khỏi. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sử dụng nấm linh chi đỏ có khả năng cân bằng lượng đường huyết đối với người bằng bệnh tiểu đường và cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng nấm linh chi đỏ

Như chúng ta đã biết bệnh tiểu đường bắt nguồn từ việc thiếu insulin dẫn đến rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể. Chất insulin là một kích tố hay hormone có nhiệm vụ hộ tống đường trong máu đến các tế bào. Nếu thiếu chất này đường sẽ không thể vận chuyển đến tế bào do đó phải đào thải ra bằng đường tiểu.

Hiện nay, để chữa bệnh tiểu đường thì tiêm insulin là phương pháp điều trị phổ biến nhất. Nhưng cách này chỉ mang tính chất tạm thời, vì chúng chỉ giảm lượng đường trong một thời gian rất ngắn. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng phụ và không có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy (bộ phận sản sinh insulin). Khi tiêm bổ sung quá nhiều insulin sẽ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Mới đây trong nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Y khoa của Đại học Massachusett đã phát hiện ra một số thành phần dược liệu chứa trong nấm linh chi đỏ có tác dụng tương tự như insulin. Theo đó, sau khi bệnh nhân tiểu đường sử dụng nấm linh chi, không chỉ bổ sung thêm lượng insulin cần thiết mà còn có thể cải thiện hoạt động của tuyến tụy. Ưu điểm của linh chi là không gây ra những tác dụng phụ như các loại thuốc tây khác.

Phần lớn các nhà khoa học đều tin rằng nấm linh chi giúp giảm lượng đường huyết và duy trì nồng độ insulin trong cơ thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Qua đây mà loại thảo dược này được nhiều công ty dược liệu trên thế giới đưa vào chiết xuất thành các sản phẩm phụ trợ trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

Nấm linh chi đỏ với bệnh tiểu đường

Sử dụng nấm linh chi đỏ như thế nào để đạt hiệu quả cao ?

Nấm linh chi có vị đắng, mùi thơm đặc trưng nếu sử dụng quen sẽ không còn cảm thấy khó uống, nó thường được kết hợp với các dược liệu khác để trung hòa vị và tăng thêm dược tính chữa bệnh. Tùy vào mục đích sử dụng và thói quen của người dùng mà có thể kết hợp nấm linh chi đỏ với các loại dược liệu khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, kinh giới…

Nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe trong nấm linh chi không hòa tan trong nước, vì vậy muốn hấp thụ tối đa dược tính nên sử dụng nấm linh chi nghiền bột thay cho cách dùng truyền thống là thái lát. Bởi nếu bỏ bã sẽ vô tình lãng phí nhiều dưỡng chất quý giá. Việc dùng bột linh chi hãm nước sôi và uống cả bã có hơi khó sử dụng nhưng được đánh giá là cách hiệu quả nhất.

Đối với những bệnh nhân tiểu đường nên dùng nấm linh chi với liều lượng thích hợp trong 3 tháng liền để đạt kết quả tốt nhất.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508