Xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe ?

Xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, hầu hết đều cảm thấy việc này là một thói quen có hại, nhưng không thể ngăn mình xem nó mỗi đêm.

Bài viết liên quan

Một số người cho rằng xem phim sex có thể biến thành thói quen có hại. Tuy nhiên, những người khác lại cảm thấy quan điểm đó quá “nực cười”. Họ sẽ lập luận ngược lại: anh/ chị đã bao giờ thấy ai mất hết nhà cửa hay bị ung thư vì xem phim sex chưa? Đương nhiên, họ nói đúng. Phim sex không thực sự giết bất cứ ai ngay khi đang xem, và cũng không thể biến một người đang khỏe mạnh lập tức có bệnh được. Vậy, xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Ảnh hưởng ràng nhất mà ta có thể nhìn thấy là gì? Cụ thể, xem quá nhiều phim sex có hại như thế nào? Sẽ lần lượt được trả lời trong bài viết này.

Xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Sau hàng trăm nghiên cứu khoa học, các chuyên gia đã khẳng định khá chắc chắn rằng xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là đến não bộ và tâm sinh lý trong các mối quan hệ. Những ảnh hưởng này thậm chí đạt mức nghiêm trọng.

“Mối quan hệ” được các nhà khoa học nhắc đến ở đây không chỉ là mối quan hệ với bạn gái/ bạn trai, mà còn liên quan đến bạn bè, gia đình, bạn học, đồng nghiệp. Như bạn có thể thấy trong thực tế, khi ai đó bị ám ảnh bởi một thứ độc hại, họ có thể phát sinh ra những thái độ hoặc hành vi độc hại ảnh hưởng đến các mối quan hệ và gần như là mọi khía cạnh của cuộc sống.

Những ảnh hưởng cụ thể đến sức khỏe do xem nhiều phim sex

Sau nhiều nghiên cứu sâu về vấn đề này, các nhà khoa học khẳng định, các ảnh hưởng cụ thể đến sức khỏe do xem nhiều phim sex là:

Hệ thần kinh mất cảm xúc với các khoái cảm tự nhiên

khoái cảm cơ thể

Khi làm việc với hàng trăm người nghiện phim sex để xem xét, nghiên cứu về ảnh hưởng của nó, các nhà trị liệu đã thấy rằng, xem phim nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe thật. Và đó là ảnh hưởng có hại, ở một số khía cạnh.

Trước hết, có bằng chứng khoa học chứng minh được việc xem phim sex trong dài hạn khiến người ta cảm thấy chán nản và trống rỗng hơn những người không bao giờ xem nó. Một nguyên nhân lớn gây ra hiện tượng này là trung tâm khoái cảm trong não bị bào mòn bởi sự kích thích nhân tạo liên tục. Đến mức hệ thống khoái cảm trong não này không còn phản ứng được với các loại khoái cảm tự nhiên.

Nhìn chung, người xem phim sex dần dần trở nên tê liệt hoặc mẫn cảm với các hoạt động tình dục hàng ngày mà trước đây họ rất thích.

Làm ức chế sự rung động của cơ thể trong các mối quan hệ

Còn với các đối tác tình dục (bạn tình) thì sao? Có nhiều người nghĩ rằng nội dung của các bộ phim sex giúp cải thiện tình dục và làm cho cuộc ái ân thêm thú vị. Nhưng quan điểm này không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp.

Nghiên cứu trên vô số người xem phim sex cho thấy kết quả hoàn toàn ngược lại. Nội dung của các bộ phim sex tạo ra sự gần gũi giữa các đối tác, nhưng ít hứng thú ái ân và ít hài lòng hơn trong trải nghiệm thực tế khi quan hệ tình dục. Không chỉ vậy, việc xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe ở chỗ nó thực sự làm tăng sự “thèm thuồng” của người xem đối với nội dung của các bộ phim sex. Giống như là người xem phim sex chỉ có thể “sướng” khi họ thỏa mãn sự “thèm thuồng” xem các bộ phim này.

Một trong những điều mà nhiều người mong đợi nhất trong một mối quan hệ là một mối tình lãng mạn, thú vị và thỏa mãn những trải nghiệm tình dục trong cuộc sống. Chỉ cần nghĩ về hàng triệu bài hát, sách truyện và phim ảnh lấy cảm hứng từ khái niệm tình yêu, người ta đã đủ để cảm thấy hạnh phúc.Thế nhưng, theo các nhà nghiên cứu tâm lý học sức khỏe xã hội, các bộ phim sex với những cảnh quay quá “trần trụi” sẽ dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục sớm hơn với nhiều đối tác hơn ở những người xem phim sex nhiều. Từ đó, cũng dễ xảy ra quan hệ tình dục không an toàn hơn.

Ngoài ra, cũng sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn xuất phát từ việc nghiện phim sex, như có những kỳ vọng hoàn toàn không thực tế về bạn tình.

CÁC SẢN PHẨM GIẢM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM GIỚI  

Gây thiếu ngủ

xem sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe

Có phải bạn cũng phải bí mật xem phim sex vào ban đêm, sau khi làm việc cật lực suốt 7 – 9 giờ liên tục? Theo thống kê, thời gian phổ biến nhất trong ngày để xem phim sex là từ 10 giờ tối đến 1 giờ sáng. Nên nếu một người chỉ “say sưa” xem trong 10 phút và ngủ thiếp ngay sau đó, thì họ sẽ vẫn ngủ ngon. Còn nếu không, chắc chắn bạn sẽ không thể thức dậy đúng giờ nổi vào sáng hôm sau, hoặc không tài nào tỉnh táo khi xử lý công việc ở cơ quan. Thậm chí, khi đã nghiện, có những người xem phim sex cả vào khung giờ 9h sáng – 5 giờ chiều. Đây là lúc hầu hết mọi người đang ở nơi làm việc hoặc trường học.

Trầm cảm

Việc xem phim sex nhiều cũng gia tăng tỷ lệ trầm cảm, khiến chủ thể luôn trong tâm trạng bần thần, bồn chồn, lo lắng, “tràn ngập” những mường tượng, mơ mộng về hành vi tình dục bạo lực.

Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim và ung thư ruột kết

Một vấn đề đáng quan tâm nữa là việc bạn không hoạt động gì trong khi dành một thời gian khá lâu ngồi trước màn hình khi xem phim sex. Việc ngồi trước màn hình laptop, máy tính bảng, điện thoại để xem phim sex trong hàng giờ có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim và ung thư ruột kết. Tuy nhiên, thời gian xem phim sex trung bình được thống kê thì chỉ dao động trong tầm 9 – 13 phút, không quá dài.

Ung thư tuyến tiền liệt, viêm nhiễm vùng kín do thủ dâm vô độ

xem sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe

Đương nhiên, khi đã nghiện sex, nhưng không có bạn tình ở bên, chuyện thủ dâm thường xuyên rất khó tránh khỏi. Mà thủ dâm 100% sẽ gây rủi ro. Các nghiên cứu cho thấy thủ dâm thường xuyên ở nam giới trẻ tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thủ dâm quá mức còn có thể gây ra một thời kỳ bốc hỏa ở nam giới. Thậm chí, khiến đàn ông khó cương cứng trở lại sau khi quan hệ. Cụ thể, nếu đàn ông bình thường việc này mất 15 phút, thì đàn ông thủ dâm quá mức thì cần đến cả tuần. Ngoài ra, viêm nhiễm cũng có thể xảy ra. Nhưng tình trạng này có thể tránh được nếu sử dụng phương thức thủ dâm an toàn.

Mang thai ngoài ý muốn

Nếu vẫn còn đang ở tuổi vị thành niên mà đã “dính” vào phim sex, khả năng cao là các em nhỏ sẽ “thử” quan hệ tình dục sớm. Đó chính là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ mang thai khi chưa trưởng thành ngày càng cao. Kèm theo đó là sự lệch lạc về quan điểm trong các mối quan hệ. Bởi lẽ, đa số các nội dung phim sex đều tôn vinh tình dục phi văn hóa, với một số chủ đề rất chướng tai như: loạn luân (bố với con gái, ông với cháu gái, mẹ với con trai, bà với cháu trai, con ghẻ với bố mẹ kế), làm tình với hàng xóm, học sinh với giáo viên, bệnh nhân với bác sĩ, quấy rối trên đường phố, phương tiện giao thông công cộng, công sở, v.v….

xem sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe

Hệ thần kinh mất kiểm soát năng lực hành vi

Không chỉ làm méo mó nhận thức và kỳ vọng về tình dục, việc xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe ở não bộ rất ghê gớm. Chúng gây mất kiểm soát năng lực hành phi cho hệ thần kinh. Thống kê của các cơ quan điều tra cho thấy, các nội dung về sex (phim sex, tranh sách ảnh đồi trụy, đồ chơi sex, v.v…) được tìm thấy ở nhà hoặc nơi gây án của 80% tội phạm bạo lực tình dục.

Dần có khả năng ” làm chết người” sau một thời gian

Các nhà nghiên cứu tâm lý gần đây đã xem xét tác động của việc tiếp xúc nhiều với các bộ phim hay hình ảnh sex đối với các chủ thể. Bị tiêm nhiễm với những lý tưởng hạn hẹp về sức hấp dẫn của phụ nữ trong phim sex có thể gây cho một số người đàn ông sự khó khăn khi tìm một đối tác “chấp nhận được” hoặc tận hưởng được sự thân mật trọn vẹn với một đối tác nữ.

Ví dụ: Nếu bạn đã xem trên phim sex những cuộc ái ân vô tận, hoang dã với những “quả bom sex” tóc vàng, trẻ trung, được photoshop phóng to kích cỡ ngực hay mông. Sau đó bạn có dịp quan hệ tình dục với một cô nhân viên văn phòng. Liệu bạn có bị ảnh hưởng đến khả năng có được một mối quan hệ lành mạnh, chân thực với cô ấy?

Thực tế cho thấy, ngày nay nhiều nam giới đã trở nên khó chịu với ‘cơ thể thực’ vì sự phổ biến của các thân hình khuôn mẫu trên phương tiện truyền thông. Hiện tượng đó gọi là “rối loạn chú ý tình dục lên người khác”. Dễ khiến những quý ông dễ bị phân tâm một khi đã quen với mức độ kích thích vô tận cao thì không thể  trung vào một người phụ nữ thực tế được.

Và phụ nữ cũng tương tự. Họ bắt đầu so sánh đời sống tình dục của mình với những gì họ thấy trên màn ảnh. Chúng quyến rũ và kích thích hơn vạn lần.

Những hình ảnh thậm xưng quá mức trong các bộ phim sex dần gây xói mòn cho sự đánh giá của các cá nhân về hình thể con người. Điều đó dẫn tới tình trạng các bạn tình nam tự lừa mình rằng cô gái nào cũng cao tồng ngồng với vòng eo nhỏ và bộ ngực đồ sộ. Họ xem các cô ấy như những người làm nghề làm tình chuyên nghiệp trên phim, thao tác quá mạnh dẫn tới bạo hành, cưỡng dâm thậm chí chết người.

Kết Luận 

Tóm lại, có thể khẳng định việc xem phim sex nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù, vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào cho biết xem phim sex là tốt hay xấu. Nhưng khi hàng triệu triệu người xem phim sex mỗi ngày, với những rủi ro thực tế của nó cho sức khỏe cộng đồng, thật sự cần thiết thông tin cho đại chúng hiểu được mối liên kết giữa việc xem phim sex nhiều với các bệnh về thể chất và tâm thần. Điển hình là các bệnh suy thoái phát triển não, chức năng nhận thức không lành mạnh, hành vi tình dục lệch lạc của người nghiện sex thậm chí nguy hiểm cho tính mạng bạn tình.

CÁC SẢN PHẨM GIẢM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NỮ GIỚI  

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508