Quan hệ tình dục khi có kinh có an toàn không ?

Quan hệ tình dục khi có kinh có an toàn hay không là vấn đề được rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

quan hệ tình dục có kinh

Quan hệ tình dục khi có kinh mang lại những lợi ích gì ?

Quan hệ khi có kinh tưởng chừng như không an toàn nhưng thực chất nó cũng mang lại một số lợi ích khá bất ngờ. Các tác dụng của quan hệ tình dục khi có kinh cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, giúp làm giảm đau bụng kinh

Vào những ngày đèn đỏ,do sự thay đổi nội tiết nên hầu hết chị em đều bị đau bụng kinh. Nhiều người thậm chí còn phải sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên có một cách làm giảm đau bụng kinh thần kỳ đó chính là quan hệ tình dục. Điều này được lý giải là do khi đạt đến cực khoái trong việc quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi là endorphin. Chất này có khả năng giúp làm giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được.

  • Thứ hai, giúp giải tỏa căng thẳng.

Vào những ngày có kinh, cơ thể người phụ nữ ít nhiều có sự thay đổi làm ảnh hưởng đến cảm xúc và tính cách của họ. Trong giai đoạn này họ thường rất dễ cáu gắt, buồn nôn, mệt mỏi, căng thẳng… Bởi đây là thời kỳ sức khỏe giới tính thường bị mất cân bằng. Vì vậy quan hệ tình dục vào thời điểm này có thể giúp các chị em cân bằng tâm trạng và giảm căng thẳng, mệt mỏi một cách hiệu quả.

  • Thứ ba, có tác dụng ngăn chặn và phòng ngữa tiền mãn kinh

Việc quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có thể giúp ngăn chặn và phòng ngừa mãn kinh sớm ở phụ nữ. Tuy nhiên điều đó chỉ có khả năng xảy ra khi cơ thể đạt được sự lên đỉnh.

Với một vài lợi ích kể trên cho thấy “yêu” trong những ngày đèn đỏ vẫn có tác dụng đáng kể. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn nên lạm dụng quan hệ khi có kinh bởi những tác hại của nó cho cơ thể là đáng kể hơn.

Tác hại của quan hệ tình dục khi có kinh

Như đã nêu ở trên, quan hệ tình dục khi có kinh mang đến khá nhiều tác dụng, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong đó phải kể đến những vấn đề cơ bản sau:

  • Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục:

Trong giai đoạn kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ hé mở vì vậy vi khuẩn rất dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung. Đồng thời vào những ngày có kinh niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó quan hệ tình dục lúc này sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục.

  • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tiến hành chuyện ấy trong ngày đèn đỏ còn làm tăng nguy cơ mắc cách bệnh lây truyền quan đường tình dục hư: Lậu, giang mai, sùi mào gà, hạ cao, HIV, viêm gan B, herpes, chlamydia, trùng roi, nấm men…Sở dĩ như vậy là do những những ngày hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong âm đạo thường bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ với bạn tình có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS xâm nhập.

Ngoài ra, độ pH của âm đạo trong thời gian kinh nguyệt thường ít tính axit hơn nên người phụ nữ dễ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng. Không chỉ thế, bạn gái cũng dễ truyền các căn bệnh lây qua đường máu như viêm gan cho đối tác nếu 2 người làm chuyện ấy trong thời kỳ có kinh. Chính vì vậy tốt nhất là nên tránh hoặc hạn chế việc “giao ban” trong giai đoạn này.

  • Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Rất nhiều người cho rằng giai đoạn kinh nguyệt ở phụ nữ là thời điểm tuyệt đối an toàn cho quan hệ tình dục bởi “yêu” trong những ngày này sẽ không có thai. Tuy nhiên theo các chuyên gia tư vấn thì điều này là không chính xác. Xác suất có thai khi quan hệ vào thời kỳ kinh nguyệt tuy không cao nhưng vẫn có thể xảy ra nếu làm chuyện ấy mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng mang thai do quan hệ tình dục khi có kinh thường cao hơn.

  • Có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai phía

quan hệ tình dục

Trong những ngày đèn đỏ, khi quan hệ tình dục máu kinh của phụ nữ vẫn chảy ra. Khi đó sẽ gây mất vệ sinh và mất mỹ quan. Điều này có thể tạo ấn tượng xấu cho bạn tình, từ đó làm giảm hứng thú tình dục cho những lần quan hệ sau. Người phụ nữ cũng thường cảm thấy bức bối, khó chịu trong những ngày có kinh, nên khi yêu có thể họ thấy không thoải mái. Nếu làm chuyện ấy mà do phía nam ép buộc hoặc miễn cưỡng chiều lòng bạn tình thì cũng làm ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của người phụ nữ. Do vậy, nếu bạn vẫn muốn quan hệ tình dục khi có kinh thì cần có sự chuẩn bị về tâm lý và có sự đồng ý từ cả 2 phía.

 CÁC SẢN PHẨM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NỮ  

Có nên quan hệ tình dục khi có kinh không?

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu về các lợi ích và nguy cơ của việc quan hệ tình dục khi có kinh. Vậy có nên thực hiện quan hệ tình dục khi có kinh không? Thực tế là quan hệ tình dục khi có kinh mang lại một vài lợi ích. Tuy nhiên những tác dụng đó không đáng kể so với những nguy cơ có thể mắc phải khi yêu trong những ngày đèn đỏ. Nếu không sử dụng biện pháp an toàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý do quan hệ tình dục khi có kinh mang đến là rất lớn. Do đó tốt nhất là nên tránh hoặc ít nhất là hạn chế quan hệ tình dục khi có kinh.

Còn nếu bạn vẫn muốn làm chuyện ấy thì cần phải áp dụng các biện pháp an toàn. Vậy các biện pháp nên áp dụng khi quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

Cách quan hệ tình dục khi có kinh an toàn

Nếu bạn không tránh được việc quan hệ tình dục khi có kinh thì cần áp dụng đúng những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn và bảovệ sức khỏe giới tính cho cả 2 phía nhé:

– Thứ nhất, nên sử dụng bao cao su

bao cao su

Sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhất khi quan hệ tình dục nói chung và quan hệ tình dục khi có kinh nói riêng. Nó có thể giúp làm giảm lượng máu kinh xuất hiện trong suốt quá trình làm “chuyện ấy”. Đồng thời sử dụng bao cao su còn có tác dụng giúp bạn và cả bạn tình dễ dàng vệ sinh sau khi quan hệ hơn.

– Thứ hai, cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

Để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm do quan hệ tình dục khi có kinh, cả nam và nữ đều nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ. Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch vùng kín.

– Thứ ba, cần có quan hệ tình dục lành mạnh

Để tránh nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cả 2 phía nên thực hiện hoạt động tình dục lành mạnh, chung thủy với một người.

– Thứ tư, nên yêu theo tư thế truyền thống

tư thế yêu truyền thồng

Quan hệ tình dục khi có kinh bạn nên lựa chọn tư thế yêu truyền thống tức là tư thế mà người phụ nữ sẽ nằm dưới. Bởi với tư thế này sẽ giúp hạn chế lưu lượng máu kinh chảy ra.

– Thứ năm, nên quan hệ vào cuối chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn vẫn muốn quan hệ tình dục khi có kinh thì nên lựa chọn quan hệ vào những ngày gần cuối của chu kỳ. Bởi vì lúc này dòng chảy của kinh nguyệt đã ít hơn giúp đảm bảo vấn đề thẩm mỹ và vệ sinh tốt hơn.

– Thứ sáu, không nên quan hệ bằng miệng khi có kinh

Một số người thường thích quan hệ bằng miệng tuy nhiên bạn nên tuyệt đối tránh cách yêu này khi quan hệ tình dục vào những ngày có kinh. Bởi như vậy sẽ không đảm bảo vệ sinh và tăng nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh.

– Thứ bảy, bạn có thể quan hệ trong phòng tắm

Nếu bạn thích việc quan hệ tình dục khi có kinh, bạn vẫn có thể thực hiện việc đó. Và bạn có thể lựa chọn yêu trong phòng tắm để tiện cho vấn đề vệ sinh và không làm vương máu ra phòng ngủ của bạn. Nếu trong lúc yêu bạn bạn thấy những vết sậm màu đỏ hoặc nâu trong hoặc sau khi quan hệ thì không cần phải lo lắng vì đó chỉ là máu và tế bào cổ tử cung của màng tử cung, và điều đó là hoàn toàn bình thường.

– Thứ bảy, nên sử dụng khăn

Để đảm bảo vệ sinh cho việc quan hệ tình dục khi có kinh, trước khi tiến hành cuộc yêu bạn hãy trải một chiếc khăn to màu tối lên giường để thấm máu kinh có thể dây ra giường chiếu. Đồng thời chiếc khăn còn có tác dụng che đi vết máu, không mất mĩ quan nhờ đó tạo tâm lý thoải mái hơn cho cả 2 phía khi quan hệ. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị 1 chiếc khăn sạch và được thấm nước ấm ở gần giường để nam và nữ có thể dùng để lau, thấm dịch sinh dục hoặc máu kinh khi tạm ngưng hoặc dừng hẳn hoạt động quan hệ tránh rơi rớt ra giường chiếu.

Kết luận

Quan hệ tình dục khi có kinh có thể mang lại một số lợi ích. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn tình, tốt nhất bạn nên tránh hoặc hạn chế quan hệ tình dục khi có kinh. Còn nếu bạn vẫn muốn làm chuyện ấy ngay cả trong những ngày đèn đỏ thì nhớ phải áp dụng các biện pháp an toàn. Điều quan trọng nữa là cần có sự sẵn sàng ở cả 2 phía. Chúc các bạn có được những giây phút thăng hoa trong chuyện chăn gối mà vẫn luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 CÁC SẢN PHẨM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM  

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508