Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Trong thực tế, đàn ông bị xuất tinh sớm thường tự ti, thất vọng, xấu hổ. Vậy xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao để đàn ông không còn đau khổ về mặt tình cảm, hoặc gặp khó khăn trong quan hệ tình dục nữa?

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến sự suy giảm hài lòng cho người đàn ông hoặc cả người đàn ông và bạn tình của họ. Từ đó, dẫn đến việc ngại thân mật, bày tỏ tình cảm và giao hợp. Đôi khi, xuất tinh sớm sẽ tự hết sau vài tuần hoặc vài tháng. Chỉ cần tập trung vào công việc hoặc các vấn đề liên quan đến tâm lý khác để giảm căng thẳng, có thể giúp tình hình được cải thiện. Tuy nhiên cũng có những người đàn ông gặp khó khăn khi xuất tinh sớm kéo dài. Khi đó, họ buộc phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa, điều trị kịp thời chứ không nên chịu đựng tình trạng này trong một thời gian quá lâu. Bởi lẽ, xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa trị hiệu quả. Vậy xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao?

xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh là sự giải phóng tinh dịch ra khỏi cơ thể và thường xảy ra đồng thời với cực khoái (cao trào tình dục).

Do đó, xuất tinh sớm là khi một người đàn ông giải phóng tinh dịch trong lúc quan hệ tình dục bị sớm hơn mức anh ta hoặc bạn tình của anh ta muốn.

Xuất tinh sớm là một khiếm khuyết tình dục cực kỳ phổ biến. Xuất tinh sớm dường như xaỷ ra được ở mọi lưá tuổi.

Y học phân loại xuất tinh sớm thành: xuất tinh sớm thể nhẹ/ nặng, hoặc xuất tinh sớm nguyên phát/ thứ phát.

Xuất tinh sớm thể nhẹ

Xuất tinh sớm thể nhẹ là trường hợp bị xuất tinh xảy ra sau khi giao hợp, nhưng lại là trước khi người đàn ông hoặc bạn tình của họ muốn điều đó.

Bên cạnh đó, thuật ngữ xuất tinh sớm thể nhẹ còn được sử dụng khi xuất tinh sớm xảy ra không thường xuyên, không đáng lo ngại.

Xuất tinh sớm thể nặng

Xuất tinh sớm thể nặng là trường hợp bị xuất tinh trước khi có kích thích tình dục hoặc trong vòng 1 đến 2 phút sau khi thâm nhập.

Ngoài ra, xuất tinh sớm thể nặng cũng được dùng để nói về trường hợp xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên. Tình trạng đó chắc chắn sẽ làm cho tình dục trở nên ít thoả mãn, kém thú vị. Thậm chí, có thể tác động tiêu cực đến tình cảm và các mối quan hệ “nam – nữ” của người đàn ông.

Xuất tinh sớm nguyên phát

Xuất tinh sớm nguyên phát (mãn tính) là khi một người đàn ông không thể kiểm soát việc xuất tinh kể từ lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của anh ta. Và đó đã là một vấn đề dai dẳng. Nếu không được điều trị, xuất tinh sớm sẽ tiếp tục cho đến hết đời.

Xuất tinh sớm thứ phát

Xuất tinh sớm thứ phát (mắc phải) thường là khi đã có một thời gian hoạt động tình dục bình thường trước khi vấn đề xuất tinh sớm xuất hiện.

Xuất tinh sớm thứ phát có thể phát sinh do:

 • Các vấn đề về sức khoẻ như tiểu đường, rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt mãn tính và tuyến giáp hoạt động quá mức.
 • Các vấn đề về tâm lý như lo lắng, căng thẳng, mối quan hệ, sự thân mật, thiếu kinh nghiệm tình dục, mức độ hưng phấn.
 • Các vấn đề trong chính hoạt động tình dục như quan hệ không thường xuyên, bạn tình mới, vị trí / hoàn cảnh tình dục mới, thời gian từ lần xuất tinh cuối cùng, mức độ của màn dạo đầu.

Nguyên nhân

nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một vấn đề sức khoẻ nam giới phổ biến nhưng nguyên nhân chính xác vẫn chưa được phần đông dân chúng hiểu một cách đầy đủ. Vì chủ đề này dường như vẫn còn là điều cấm kỵ, ít người dám đối mặt thẳng thắn. Và chính vì lẽ đó, những người mắc bệnh càng dễ trầm trọng hơn.

Có 2 nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm là tác nhân tâm lý và tác nhân sinh học. Xuất tinh sớm có thể trở nên tồi tệ hơn nếu như người đàn ông băn khoăn, lo lắng, hoặc sợ hãi rằng tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến các cuộc quan hệ tình dục của mình

Tác nhân tâm lý

 • Tác nhân tâm lý có thể bao gồm:
 • Trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng
 • Tự ti
 • Lo lắng mình sẽ bị xuất tinh sớm
 • Các vấn đề trong mối quan hệ yêu đương, vợ chồng
 • Chấn động tâm lý liên quan đến tình dục, chẳng hạn như một kỷ niệm bị tổn thương tình dục.
 • Khó khăn, thất vọng về bản thân trong vấn đề tài chính, việc làm

Tác nhân sinh học

Tác nhân sinh học cũng có thể đóng một vai trò quan trong trong xuất tinh sớm. Tác nhân sinh học thương bao gồm hai nhóm tác nhân là di truyền và thể chất.

 • Xuất tinh sớm có thể được gây ra bởi di truyền
 • Nhưng cũng có thể do mức độ hormone bất thường hoặc mức độ các chất dẫn truyền thần kinh không đều trong cơ thể.

Cụ thể, chất dẫn truyền thần kinh giúp kiểm soát, ngăn chặn xuất tinh trong não có tên là serotonin. Nếu mức serotonin của bạn bị gián đoạn, hoặc nếu tín hiệu serotonin trong não của bạn không hoạt động bình thường – bạn có thể bị xuất tinh sớm.

 • Một lý do khác gây xuất tinh sớm là dương vật quá nhạy cảm hoặc có hoạt động phản xạ bất thường trong hệ thống xuất tinh của bạn.
 • Nhiễm trùng hoặc viêm niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt, hoặc rối loạn chức năng cương dương, tuyến giáp hoạt động quá mức cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Thậm chí, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên nếu xuất tinh sớm hoàn toàn có thể xảy ra khi người đàn ông mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao.
 • Rượu bia – thuốc lá – ma tuý – bar bủng quá đà.

Các chất như rượu, bia và một số loại thuốc lá, ma tuý có thể làm giảm sự ức chế và tăng khoái cảm tình dục – nhưng lạm dụng chúng có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Hậu quả là nam giới không có khả năng đạt cực khoái và xuất tinh sớm là chuyện tất yếu.

 • Thiếu ngủ dẫn đến mức serotonin thấp trong não, khiến cơ thể bạn xuất tinh nhanh hơn.

Xác định được chính xác nguyên nhân cấu thành xuất tinh sớm ở mỗi một người đàn ông cũng khá khó khăn vì “mỗi chàng mỗi kiểu”. Nhưng nếu vì vậy, mà bỏ ngỏ nguyên nhân gây bệnh, thì giữa sự đa dạng quá mức các phương pháp điều trị hiện hữu, bạn sẽ không biết cách điều trị nào mới kiểm soát được chuyện xuất tinh của mình.

Triệu chứng

xuất tinh sơm

Các triệu chứng chính của xuất tinh sớm bao gồm:

 • Xuất tinh thường xuyên xảy ra với ít kích thích tình dục và khó kiểm soát.
 • Giảm khoái cảm tình dục vì kiểm soát xuất tinh kém
 • Cảm giác tội lỗi, bối rối hoặc thất vọng

Xuất tinh sớm thường được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng điển hình nói trên. Nhưng để hiểu bản chất vấn đề của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ cần phải thảo luận về lịch sử tình dục với chính bệnh nhân của mình. Do đó, bệnh nhân nên thẳng thắn và cởi mở khi trao đổi về triệu chứng cũng như lịch sử tình dục của mình. Bác sĩ càng biết nhiều, họ càng có thể giúp bạn tốt hơn.

Nếu lịch sử tình dục của bạn không tiết lộ các tác nhân tinh thần hoặc cảm xúc quan trọng có thể góp phần gây ra xuất tinh sớm, bác sĩ nhiều khi sẽ yêu cầu kiểm tra sâu hơn về cơ thể của bạn. Bác sĩ có thể kiểm tra tuyến tiền liệt hoặc làm các xét nghiệm thần kinh (xét nghiệm hệ thống thần kinh của bệnh nhân) để xác định xem có vấn đề vật lý nào có khả năng đã gây ra xuất tinh sớm hay không.

Cách chữa trị

điều trị xuất tinh sớm

Mặc dù nhiều người đàn ông (và kể cả bác sĩ của họ) cảm thấy xấu hổ khi nói về xuất tinh sớm, vấn đề này hoàn toàn có thể chữa trị. Hiện nay, xuất tinh sớm được nhiều người cho là một vấn đề tâm lý mà cách điều trị tốt nhất là điều chỉnh hành vi hoặc kỹ thuật kiểm soát tình dục. Tuy nhiên, những phương pháp này trong quá khứ không phải không có thất bại, khiến nhiều quý ông nhục chí, nản lòng.

Khi khoa học phát triển hơn, chúng ta được biết thêm rằng xuất tinh là một phản xạ phức tạp dưới sự kiểm soát của cột sống, siêu âm và ngoại biên. Không phải người đàn ông tự mình kiểm soát được việc xuất tinh. Mà xuất tinh liên quan đến sự tương tác của các chất dẫn truyền thần kinh khác nhau, bao gồm serotonin.

Sử dụng thuốc uống để chữa xuất tinh sớm

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các vấn đề khác liên quan đến sự mất cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh nói trên, đã được ghi nhận là có tác dụng phụ trong việc ngăn chặn hoặc trì hoãn cực khoái. Chính vì vậy, có thể kê đơn những loại thuốc này để điều trị xuất tinh sớm. Tại các bệnh viện, khoa, phòng khám nam giới hiện nay, các bác sĩ vẫn sử dụng SSRI (thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc để điều trị chứng lo âu và trầm cảm) cũng như PDEI (thuốc ức chế phosphodiesterase để điều trị rối loạn chức năng cương dương) kết hợp với tramadol và dextromethorphan để điều trị xuất tinh sớm. Và phương pháp này cho thấy hiệu quả khả quan ở một số người.

Sử dụng thuốc tiêm để chữa xuất tinh sớm

Các bệnh viện, khoa, phòng khám nam giới cũng có cung cấp cho bệnh nhân một phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc khác là tiêm thuốc chữa rối loạn chức năng cương dương. Thuốc này không chỉ cung cấp sự cương cứng tối đa mà còn cho phép bạn duy trì sự cương cứng ngay cả sau khi bạn xuất tinh.

Một liều thuốc chữa rối loạn cương dương có thể được tiêm vào trước khi hoặc trong khi quan hệ tình dục. Nó sẽ tạo ra sự cương cứng an toàn, có thể kéo dài từ 20 phút đến hơn 2 giờ ở bất cứ không gian và thời gian nào. Với phương pháp này, bạn quyết định được chuyện bạn muốn sự cương cứng của mình kéo dài bao lâu.

Sử dụng thuốc xịt gây tê tại chỗ

Các bác sĩ cũng có thể cung cấp một loại thuốc xịt gây tê tại chỗ với liều lượng phù hợp để giúp bạn cải thiện kiểm soát xuất tinh. Chỉ cần một lượng thuốc xịt lên một vùng nhỏ trên dương vật từ 5-10 phút trước khi thâm nhập, người đàn ông sẽ đạt được độ nhạy cảm bình thường, không phóng tinh cho bạn tình và có thể kéo dài cuộc ân ái lên đến một giờ.

Sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng cho người xuất tinh sớm

Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng xuất tinh sớm, nhưng ngại dùng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc xịt gây tê, thì chỉ cần chuyển sang các biện pháp tự nhiên để thử chữa trị cũng có thể mang lại hiệu quả không nhỏ.

Ngay sau đây, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm quen thuộc trong căn bếp gia đình và cực kỳ phổ biến trong các đơn thuốc chữa xuất tinh sớm. Quan trọng là chúng thực sự có hiệu quả.

>> XEM THÊM : CÁC SẢN PHẨM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM GIỚI 

 • Cà rốt

Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa và beta carotene. Cả hai loại chất này đều được khẳng định là có thể cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục trong quá trình giao hợp. Để thực hiện phương thuốc này, hãy lấy một nửa cốc cà rốt nghiền, một lòng đỏ trứng và một muỗng cà phê cỏ ba lá, trộn với nhau và ăn hỗn hợp đó mỗi tối trước khi đi ngủ ít nhất ba tháng.

 • Măng tây

Măng tây chứa lượng Vitamin A cao, rất cần thiết cho việc điều chỉnh testosterone. Nó cũng giàu Vitamin C, hoạt chất được cho là có khả năng làm tăng số lượng tinh trùng và cải thiện huyết áp trong của bạn. Để thưởng thức món này, các bác sĩ Đông y khuyên bạn nên dùng hai muỗng cà phê bột măng tây và một cốc sữa, trộn với nhau và đun trên bếp trong 15 phút. Lọc hỗn hợp đó và uống ba lần một ngày.

 • Gừng – Mật ong

Gừng và mật ong đều được cho là thuốc kích thích tình dục và khi kết hợp với nhau, khoa học đã khẳng định rằng chúng có thể làm tăng ham muốn và cải thiện hiệu suất tình dục. Nghiền một muỗng gừng, kết hợp với mật ong và ăn hỗn hợp đó mỗi ngày cho đến khi bạn nhận thấy sự khác biệt khi “chăn gối”.

 • Dưa hấu

Dưa hấu có chứa một chất phytonutrient được gọi là citrulline, được nhiều người tin rằng có thể tăng ham muốn. Để sử dụng phương thuốc chữa xuất tinh sớm này, bạn chỉ cần cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ và rắc một ít gừng và muối. Ăn không, hoặc trộn vào món salad trái cây.

Không ít nam giới còn băn khoăn các loại thực phẩm thiên nhiên có thực sự chữa xuất tinh sớm hiệu quả. Thực ra, việc chữa xuất tinh sớm bằng thực phẩm đều dựa trên y học Ayurveda. Đây là một hệ thống quan trọng của Ấn Độ giáo cổ đại nhằm mục đích cân bằng các yếu tố sống căn bản khác nhau của con người. Chúng cũng xuất hiện trong y học của các nước phương Đông khác như Trung Quốc, Việt Nam.

Luyện tập kỹ thuật kiểm soát xuất tinh

luyện tập xuất tinh

Nếu như các phương pháp trên không có tác dụng mấy, hoặc bạn muốn tránh sử dụng vì nghi ngờ nguồn gốc, xuất xứ, … thì có một cách khác là luyện tập kỹ thuật kiểm soát xuất tinh.

Các quý ông có thể luyện tập kỹ thuật kiểm soát xuất tinh với một thiết bị được FDA chứng nhận, mỗi lần 30 phút, 3 lần 1 tuần, duy trì trong 6 tuần. Thực tế cho thấy, những người đàn ông sử dụng thiết bị và chương trình luyện tập kỹ thuật kiểm soát xuất tinh cải thiện được thời gian xuất tinh ngay từ tuần đầu tiên.

Đến cuối tuần thứ sáu, mỗi một người tham gia đều bày tỏ sự hài lòng về sự nâng cấp chất lượng hoạt động tình dục của mình, cải thiện chức năng tình dục và giảm các triệu chứng lo âu. Với bạn tình, người yêu hoặc người vợ của mình, các anh cảm thấy họ giao tiếp tốt hơn và tận hưởng hiệu suất tình dục cao hơn.

Sức khoẻ tình dục nam giới từ cổ chí kim là một vấn đề được y khoa rất xem trọng nghiên cứu. Qua bài viết này, các quý ông đã nắm được xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị. Hơn hết, bạn hiểu rằng xuất tinh sớm hoàn toàn chữa được. Chỉ cần bạn gặp đúng bác sĩ, tìm ra phương pháp điều trị tiên tiến nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình, quý ông ở mọi lứa tuổi sẽ cảm thấy trẻ trung và tràn đầy năng lượng trở lại. Và trong hầu hết các trường hợp, các phương pháp đó đều có thể giúp họ hoạt động tình dục tốt hơn bao giờ hết. Dù là bạn ăn cà rốt nghiền với lòng đỏ trứng, hay luyện tập kiểm soát kỹ năng xuất tinh.

Cuối cùng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong cuộc sống, nhìn chung, không có cách nào để ngăn chặn xuất tinh sớm. Tuy nhiên, bản thân mỗi một người đàn ông đều có thể tự mình duy trì một thái độ lành mạnh đối với tình dục. Nếu quý ông trải qua cảm giác lo lắng, mặc cảm hoặc thất vọng về đời sống tình dục của mình, hãy xem xét tìm kiếm liệu pháp tâm lý hoặc liệu pháp tình dục khác phù hợp hơn. Hãy nhớ rằng bất cứ ai cũng có thể gặp vấn đề tình dục. Nếu bạn bị xuất tinh sớm, chỉ cần nhanh chóng tìm hiểu xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị, chứ đừng đổ lỗi cho bản thân hoặc cảm thấy thiếu thốn. Cứ thử nói chuyện cởi mở với bạn tình của bạn để tránh hiểu lầm giữa hai người, khiến cho mối quan hệ dễ đổ vỡ.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508