Xuất tinh sớm có chữa được không ?

xuất tinh sớm có trị được không

Xuất tinh sớm là tình trạng đàn ông xuất tinh (lên đỉnh) quá nhanh trong khi quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm rất phổ biến. Nhưng xuất tinh sớm có chữa được không là vấn đề không nhiều người biết.

Bài viết liên quan

Xuất tinh sớm có thể xảy ra cùng với rối loạn chức năng cương dương hoặc không. Nó có thể bắt nguồn từ các vấn đề về thể chất, tâm lý hoặc cảm xúc. Nhưng dù thế nào, vấn đề tình dục này cũng vẫn phổ biến hơn bạn nghĩ đấy! Việc một người đàn ông không thể kiểm soát được xuất tinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, kết quả là anh ta và bạn tình không được thoả mãn tình dục. Hãy nhanh chóng tìm hiểu xem xuất tinh sớm có chữa được không, và nếu được, làm thế nào để điều trị nó.

Xuất tinh sớm là gì ?

Xuất tinh sớm còn được các chuyên gia y tế gọi bằng thuật ngữ “xuất tinh nhanh”. Hiểu đơn giản, thời gian xuất tinh trung bình của các cặp vợ chồng là khoảng 5 phút rưỡi sau khi quan hệ tình dục (đã được kiểm định trên 500 cặp) và còn dài hơn nếu nam giới quan hệ tình dục với nam giới. Thì xuất tinh sớm đã được xác định là tình trạng bạn thường xuyên xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi giao hợp với bạn tình.

xuất tinh sớm có chữa trị được ko

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào việc bạn và bạn tình có hài lòng với thời gian xuất tinh như vậy hay không, mới có thể khẳng định đó có phải là xuất tinh sớm. Khi nào thời gian xuất tinh thực sự khiến bạn đau khổ dai dẳng, thì mới là lúc bạn cần quan tâm xuất tinh sớm có chữa được không.

Xuất tinh sớm có chữa được không ?

Có hai loại xuất tinh sớm:

 • Xuất tinh sớm nguyên phát – trường hợp bạn luôn gặp tình trạng này.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm nguyên phát thường là do tâm lý, chẳng hạn như có một trải nghiệm chấn thương tình dục khi còn nhỏ.

 • Xuất tinh sớm thứ phát (hay “xuất tinh sớm mắc phải”) – trường hợp gần đây bạn mới phát triển tình trạng này.

Xuất tinh sớm thứ phát có thể được gây ra bởi cả hai yếu tố tâm lý và thể chất. Nguyên nhân thể chất có thể bao gồm uống quá nhiều rượu và viêm tuyến tiền liệt.

Vậy, xuất tinh sớm có chữa được không? Nếu tình trạng xuất tinh sớm của bạn là do nguyên nhân thể chất, các phương pháp điều trị cơ bản sẽ chữa khỏi.

Còn việc điều trị xuất tinh sớm gây ra bởi các yếu tố tâm lý có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên, hầu hết những người đàn ông chịu kiên trì điều trị đều tìm ra cách giải quyết.

Cách chữa xuất tinh sớm

Luyện tập kỹ thuật hành vi

Có một số kỹ thuật bạn có thể tự thực hiện để giúp mình hết bệnh xuất tinh sớm trước khi tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia y tế. Bao gồm:

 • Thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ tình dục. Đây là một cách để huấn luyện cơ thể bạn trì hoãn xuất tinh: Bạn thủ dâm đến điểm mình sẽ xuất tinh, sau đó dừng lại và suy nghĩ về thể thao hoặc một điều gì đó khác để hạ nhiệt. Rèn luyện theo phương thức này, cơ thể của bạn sẽ làm chủ được phản ứng đó khi ở bên bạn tình.
 • Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên tránh giao hợp trong một khoảng thời gian và tập trung vào các loại trò chơi tình dục khác để loại bỏ áp lực trong các cuộc gặp gỡ với bạn tình của bạn.
 • Sử dụng bao cao su dày để giúp giảm cảm giác, giảm độ nhạy cảm của dương vật, từ đó có thể giúp trì hoãn xuất tinh. Những loại bao cao su này rất dễ mua. Chúng được làm bằng mủ dày hơn hoặc có chứa các chất gây tê như benzocaine, lidocaine.
 • Hít một hơi thật sâu để tắt nhanh phản xạ xuất tinh (một phản xạ tự động của cơ thể, khi đó xảy ra xuất tinh)
 • Quan hệ tình dục trong tư thế bạn tình nằm trên (để họ vẫn tiếp tục “nhấp” được khi bạn gần xuất tinh)

xuất tinh sớm có trị được không

 • Nghỉ ngơi giữa hiệp và đánh lạc hướng bản thân bằng cách nghĩ về một cái gì đó hoàn toàn khác
 • Nếu bạn đã có vợ, việc trị liệu cùng với sự giúp đỡ của vợ mình sẽ mang lại lợi ích cao hơn
 • Bạn nên tìm hiểu xem vấn đề nào đã tác động đến sinh hoạt tình dục của mình và xin tư vấn cách giải quyết chúng.
 • Bạn cũng nên xem và học các kỹ thuật “làm tình”có thể giúp bạn tránh được thói quen xuất tinh sớm.

Sử dụng thuốc

xuất tinh sớm có trị được không

Nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái cho bạn, bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuộc giảm đau và thuốc ức chế phosphodiesterase-5. Mặc dù không có loại thuốc nào trong số chúng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt đặc biệt để điều trị xuất tinh sớm, chúng vẫn có thể được kê toa theo yêu cầu hoặc sử dụng hàng ngày.

Thuốc chống trồng cảm

Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) chính là giải pháp chữa xuất tinh sớm cho bạn nếu các kỹ thuật tự chữa bệnh ở trên không thể cải thiện nổi vấn đề. Mặc dù SSRI chủ yếu được sử dụng để điều trị trầm cảm, nhưng một trong những tác dụng phụ của chúng là trì hoãn xuất tinh.

+ Dapoxetine là một SSRI được thiết kế đặc biệt để điều trị xuất tinh sớm.

Dapoxetine có thể được sử dụng “theo yêu cầu”. Bạn thường sẽ được khuyên dùng nó trong khoảng từ một đến ba giờ trước khi quan hệ, nhưng không quá một lần một ngày.

+ Nếu bạn không thích ứng với điều trị bằng dapoxetine, bác sĩ đa khoa có thể khuyên bạn nên thử một loại SSRI khác trên cơ sở “ngoài nhãn”. Đây là trường hợp một loại thuốc được sử dụng cho một mục đích khác với giấy phép của nó. Các bác sĩ có thể kê đơn thuốc trên cơ sở ngoài nhãn nếu họ xác định nó có lợi nhất cho bệnh nhân (đã được chứng minh trong thực tế).

Các loại SSRI khác có thể được dùng cho người xuất tinh sớm như trên bao gồm escitalopram (Lexapro), paroxetine (Paxil), sertraline (Zoloft) hoặc fluoxetine (Prozac, Saràem). Bạn thường sẽ cần phải sử dụng các loại SSRI này trong một hoặc hai tuần trước khi đạt được hiệu ứng đầy đủ.

+ Nếu các loại SSRI trên không cải thiện thời gian xuất tinh của bạn, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine (Anafranil). Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc chống trầm cảm này có thể bao gồm buồn nôn, ra mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn.

Thuốc giảm đau

Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để giảm đau. Nó cũng có tác dụng phụ làm trì hoãn xuất tinh. Tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt.

Nó thường được khuyên dùng khi SSRI không hiệu quả. Không thể sử dụng Tramadol kết hợp với SSRI.

Thuốc ức chế phosphodiesterase-5

Một số loại thuốc dùng để điều trị rối loạn cương dương, chẳng hạn như sildenafil (Viagra, Revatio), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giảm giúp xuất tinh sớm. Tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm đau đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với SSRI.

Các loại kem gây tê và thuốc xịt

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các loại kem gây tê và thuốc xịt như kem capocaine hoặc prilocaine (Emla), lidocaine trực tiếp lên bộ phận sinh dục từ 10 đến 15 phút trước khi quan hệ để giúp cho dương vật của bạn bớt nhạy cảm. Kết hợp một loại kem gây tê với bao cao su có thể mang lại hiệu quả đặc biệt trong việc kiểm soát xuất tinh sớm. Hãy hỏi bác sĩ của mình để được giới thiệu một loại kem phù hợp.

Mặc dù các thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và dung nạp tốt, nhưng chúng có tác dụng phụ tiềm ẩn. Ví dụ, một số đàn ông cho biết họ bị mất nhạy cảm tạm thời và giảm khoái cảm tình dục. Lắm lúc, các bạn tình nữ cũng sẽ bị những tác động này do người đàn ông của mình sử dụng chúng.

Những liệu pháp luyện tập kỹ thuật hành vi hoặc sử dụng thuốc khác nhau kể trên có thể được kết hợp sử dụng đồng thời để điều trị xuất tinh sớm, và dần dần chúng sẽ cải thiện lòng tự trọng cũng như đời sống tình dục của bạn.

Qua bài viết này, các quý ông đã có thể tự trả lời được câu hỏi xuất tinh sớm có chữa được không và tự tin đối phó với chứng bệnh này, không còn cảm thấy lúng túng trước những ảnh hưởng của vấn đề xuất tinh sớm. Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn hãy yên tâm vì mình không cô đơn, bởi khoảng 20 đến 30 phần trăm nam giới bị xuất tinh sớm, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí nổi tiếng của thế giới hồi tháng 7 năm 2016.

Đăng bởi: Vân Anhlà người đứng sau blog này, Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các loại bệnh và các loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe , tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình


Bình Luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508